Cho dù tóc tiết dầu nhiều đến đâu chăng nữa, các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên ngày nào cũng gội đầu.


Tóc bết dầu quả là cơn ác mộng ngày hè!

 

Đối với những người sở hữu mái tóc bồng bềnh tự nhiên, mùa hè chỉ đơn giản là mùa để tận hưởng nắng gió và những bộ váy áo gợi cảm hay bikini đủ kiểu dáng. Tuy nhiên với những quý cô có mái tóc mỏng, lại hay tiết dầu thì mùa hè quả là cơn ác mộng!

 

Đừng nói tới chuyện ăn ngon, mặc đẹp, chỉ riêng việc làm sao giữ cho tóc không bị bết, không bị dính chặt vào đầu, vào mặt thôi đã là cả một vấn đề dễ gây khủng hoảng vô cùng!

 

Nếu bạn không may nằm trong hội những cô nàng tóc bết dầu, thử áp dụng ngay những mẹo nhỏ dưới đây xem có cải thiện được phần nào không nhé:

 

1.Gội đầu bằng nước lạnh

 

Nước nóng có thể kích thích sự hoạt động của các tuyến bã nhờn và đó là điều bạn không muốn một chút nào! Vậy nên, hãy thử thay bằng nước lạnh khi gội đầu, tóc sẽ bớt dầu hơn, đồng thời bóng khỏe hơn do không phải chịu tác động từ nhiệt của nước nóng. Hoặc nếu bạn vẫn chưa quen lắm với việc gội đầu bằng nước lạnh, hãy bắt đầu bằng nước nóng, chuyển dần qua ấm rồi cuối cùng là gội lại bằng nước lạnh.

 

2. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc

 

Cũng như nước nóng, nhiệt từ máy sấy tóc khiến các bã nhờn trên da đầu hoạt động mạnh hơn. Hãy hạn chế sử dụng công cụ làm khô tóc này và để tóc khô tự nhiên là tốt nhất. Bạn cũng có thể bật máy sấy ở chế độ sấy lạnh nếu đang sở hữu loại máy sấy có cả hai chức năng nóng và lạnh.

3. Càng ít chạm tay vào tóc càng tốt

 

 

Tất cả các hoạt động như chạm tay vào tóc, chải tóc hay tạo kiểu tóc đều kích thích tuyến bã nhờn sản sinh nhiều dầu hơn, và khiến tóc nhanh bết dính hơn cho dù bạn mới gội đầu không được bao lâu. Ngoài ra, cứ liên tục chạm tay vào tóc cũng sẽ khiến cho mồ hôi, thậm chí là các loại mỹ phẩm dưỡng da truyền từ tay sang tóc, làm cho tóc nhanh bẩn hơn. Mà bạn thì chắc chắn không muốn điều này xảy ra chút nào!

4. Sử dụng dầu gội khô

 

 

Cho dù tóc tiết dầu nhiều đến đâu chăng nữa, các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên ngày nào cũng gội đầu. Thay vào đó, bạn có thể dùng dầu gội khô trong những trường hợp cấp bách. Dầu gội khô không chỉ lập tức hút hết chỗ dầu thừa trên tóc và da dầu mà còn khiến cho tóc trở nên bồng bềnh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải nhớ chọn loại dầu gội khô chất lượng và phù hợp với mình nhé!

 

5. Tránh các sản phẩm làm bóng tóc

 

 

Các sản phẩm giúp tạo độ bóng cho tóc thường chứa một lượng dầu nhất định, khiến cho tóc bạn đã nhờn dính giờ lại càng nhanh bết. Thay vì các loại dầu dưỡng giúp tóc bóng hơn, hãy chọn loại dưỡng có khả năng khiến cho tóc phồng hơn, như vậy tình trạng tóc mỏng, tóc ẹp vào mặt sẽ được cải thiện đáng kể đấy các cô gái ạ!