Tóc mỏng, nỗi niềm mà không phải nàng nào cũng thấu hiểu mỗi làm điệu cho mái tóc của mình. Sở hữu một mái tóc mỏng dính đến việc buộc tóc đơn giản thôi cũng khiến bạn lộ rõ sự thưa thớt của mái tóc huống chi là tạo kiểu cầu kỳ. Nhưng vấn đề là chỉ có chăm chút cho mái tóc hay tạo kiểu buộc búi thì mới khắc phục, che giấu được sự mỏng manh của nó. Nếu bạn sở hữu một mái tóc không dày, thì những kiểu tóc búi vừa mát mẻ, gọn gàng lại đẹp duyên dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục nỗi niềm tóc mỏng dính của mình.

Búi đơn giản

Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Thay vì búi tóc gọn gàng, các nàng tóc mỏng hãy búi lỏng tay một chút để tạo những lọn tóc layer rủ nhẹ, hoặc không có thể đánh rối để tạo cảm giác cho mái tóc dày dặn hơn.

Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Dùng một chiếc cặp tóc dài để xoắn tóc búi lên, chiếc cặp sẽ cố định phần tóc búi nhưng cũng đủ để tạo được độ phồng và rối cho mái tóc của bạn.

Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Nếu là tóc búi cao đơn thuần, tách một vài lọn tóc mái để buông rủ nhẹ nhàng, phần tóc đỉnh đầu dùng tay vuốt trước khi búi như vậy sẽ có cảm giác tóc phồng hơn.

Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 4.

Nếu muốn tạo búi tóc tròn cổ điển như thế này bạn hãy buộc tóc đuôi ngựa trước sau đó xoắn tóc lại và buộc theo búi tròn, dùng tay tách lọn tóc để phần tóc búi tròn đều hơn là được.

Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 5.

Thêm nét cá tính, mới lạ cho kiểu tóc búi đơn thuần, các nàng có thể búi hai chỏm như thế này. Đầu tiên là buộc nửa đầu xong búi phần tóc buộc, phần còn lại cũng búi lên sao cho hai phần tóc gần sát nhau là đẹp. Cũng là tóc búi hai chỏm nhưng kiểu này nhìn chững chạc hơn hẳn so với tóc búi hai bên như các nàng teen girl vẫn để.

Biến tấu cầu kỳ

Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 6.

Kiểu tóc búi cầu kỳ thế này rất hợp với những dịp đặc biệt bạn tham gia, ví dụ chuyến đi biển thú vị diện phong cách boho là hợp nhất, hoặc duyên dáng tại các sự kiện tiệc tùng, đám cưới chẳng hạn. Nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng thực chất cũng không đến nỗi quá khó. Bạn chỉ cần chia tóc ra làm 3 phần và tết lệch từng bên một rồi búi từng phần gọn gàng lại là xong.

Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 7.

Tóc búi quý phái kiểu Pháp lại cần đến một dụng cụ riêng để búi. Trước tiên các nàng vén hết tóc gọn lại (nhớ là đừng buộc tóc nhé) sau đó bạn có thể dùng một chiếc lô dài uốn tóc, cuộn bắt đầu từ phần ngọn tóc lên rồi cố định lô và tóc lại. Cuối cùng tách từng lọn cho búi tóc đều hơn.

Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 8.

Kết hợp kiểu tóc tết và búi rồi đánh rối nhẹ nhàng, từng lọn tóc rủ ngẫu hứng cộng thêm phần tóc búi rối sẽ mang lại vẻ ngoài mong manh, nhẹ nhàng cho các nàng mỗi khi diện cùng váy.

Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 9.

Thêm phụ kiện xinh xắn

 
Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 10.

Thanh lịch sang trọng và hợp với những nàng công sở, một kiểu tóc búi xoắn gọn gàng cài thêm chiếc cặp đính đá lấp lánh sẽ trở thành điểm nhấn cuốn hút không thể rời mắt.

Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 11.

Cũng là kiểu tóc tết búi duyên dáng, chỉ cần gài thêm một vài chiếc kẹp tóc hoa nhỉ xinh nhưu thế này thì đẹp mĩ mãn rồi. Nàng nào thích điệu cho mái tóc thì chỉ cần thêm vài món phụ kiện nhỏ xinh gài lên mái tóc búi thì dù cho tóc có rối hay búi có không đẹp thì cũng xinh lung linh luôn.

Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 12.

Nàng điệu đà sẽ thích những chiếc cặp hoa xinh xắn, nàng nào đơn giản cá tính thì những chiếc kẹp tóc to bản ánh kim nổi bật thế này cũng tạo được điểm nhấn riêng cho mái tóc của mình.

Có tới 13 kiểu tóc búi duyên dáng dành cho nàng tóc mỏng làm điệu mỗi ngày - Ảnh 13.